Công nghệ và thiết bị để khai thác hiệu quả sức gió phục vụ tưới tiêu
Hỏi: Đề nghị giới thiệu công nghệ và thiết bị để khai thác hiệu quả sức gió phục vụ tưới tiêu cho vùng xa? (Nguyễn Văn Hưng - Ninh Thuận)
Đáp: Khai thác và sử dụng nguồn năng lượng gió giàu tiềm năng ở Việt Nam là một trong những giải pháp thay thế nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt và bảo vệ môi trường.
Đọc tiếp...
 
Dược phẩm từ củ nghệ điều trị bệnh đường hô hấp
Hỏi: Nghệ được dùng phổ biến làm gia vị thực phẩm và trong dược phẩm, đặc biệt trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Được biết có thể sử dụng nghệ để điều trị các bệnh hô hấp, xin hỏi có công nghệ nào trong lĩnh vực này không? (Mỹ Dung- Bình Dương
Đọc tiếp...
 
Cách bảo quản để giữ nguyên mùi vị, màu sắc của tôm tươi
Hỏi: Xin cho biết cách bảo quản để giữ nguyên mùi vị và màu sắc của tôm tươi? (Quốc Hùng - Vũng tàu)
Đáp: Các loài thủy sản được đánh bắt và đưa vào bờ như tôm nếu không bảo quản tốt thì râu và vỏ nhanh chóng biến màu, các cơ mềm ra, dẫn đến thối rữa.
Đọc tiếp...
 
Sản xuất bột giấy từ rơm rạ
Hỏi: Đề nghị cho biết công nghệ nào có thể sản xuất bột giấy từ rơm hiệu quả mà không làm ô nhiễm môi trường? (Quốc Hùng - Hậu Giang)
 

Đáp: Bột giấy có rất nhiều loại, có thể được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gỗ, sợi bông phế, giấy tái sinh, vải, rơm, rạ, cỏ, lanh, gai, đay, bã mía...,

Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 25 - 28 / 78

FAQ