Tìm với Google
Hỏi - đáp công nghệ


Chế phẩm protein đậu nành
24/05/2014
Hỏi: Đậu nành giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe đã được dùng làm nhiều loại thực phẩm khác nhau. Có cách nào để chế biến đậu nành thành nguyên liệu giàu dinh dưỡng sản xuất thành các loại “thịt chay”? (Nguyên Trọng - Tiền Giang)
Đọc tiếp...
 
Thức ăn gia súc thay thế thuốc kháng sinh
07/05/2014
Hỏi: Sử dụng thuốc kháng sinh để kích thích gia súc tăng trọng lượng cũng như ngăn ngừa bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người... (Hữu Thế - Long An)

Đáp: Đối với thuốc kháng sinh bổ sung vào thức ăn, gia súc không thể tiêu hóa hoàn toàn và cũng không loại bỏ hoàn toàn khỏi cơ thể của chúng trong ít nhất là 2 đến 3 tháng sau khi ăn...
Đọc tiếp...
 
Tăng độ màu mỡ trong đất mà không sử dụng hóa chất
11/04/2014
Hỏi: Biện pháp nào để trồng lúa đạt năng suất mà không cần hay chỉ phải sử dụng rất ít hóa chất trong canh tác? (Quốc Bửu - Hậu Giang)
Đáp: Đất trồng có thể được xem như một hỗn hợp của các phần tử hữu cơ và khoáng chất với kích thước và kết cấu không ổn định, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng...
Đọc tiếp...
 
Sản xuất rượu vang mơ nguyên quả
12/02/2014
Hỏi: Xin cho biết cách sản xuất rượu từ quả mơ? (Thùy Lâm - Bắc Kạn)

Đáp: Mơ có tên khoa học là Primus mume. Thành phần dinh dưỡng của quả mơ rất phong phú, ngoài những thành phần chính như đường (8-10%), hàm lượng axit cao...
Đọc tiếp...
 
Công nghệ và thiết bị để khai thác hiệu quả sức gió phục vụ tưới tiêu
31/12/2013
Hỏi: Đề nghị giới thiệu công nghệ và thiết bị để khai thác hiệu quả sức gió phục vụ tưới tiêu cho vùng xa? (Nguyễn Văn Hưng - Ninh Thuận)
Đáp: Khai thác và sử dụng nguồn năng lượng gió giàu tiềm năng ở Việt Nam là một trong những giải pháp thay thế nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt và bảo vệ môi trường.
Đọc tiếp...
 
Dược phẩm từ củ nghệ điều trị bệnh đường hô hấp
26/11/2013
Hỏi: Nghệ được dùng phổ biến làm gia vị thực phẩm và trong dược phẩm, đặc biệt trong điều trị các bệnh đường tiêu hóa. Được biết có thể sử dụng nghệ để điều trị các bệnh hô hấp, xin hỏi có công nghệ nào trong lĩnh vực này không? (Mỹ Dung- Bình Dương
Đọc tiếp...
 
Cách bảo quản để giữ nguyên mùi vị, màu sắc của tôm tươi
12/11/2013
Hỏi: Xin cho biết cách bảo quản để giữ nguyên mùi vị và màu sắc của tôm tươi? (Quốc Hùng - Vũng tàu)
Đáp: Các loài thủy sản được đánh bắt và đưa vào bờ như tôm nếu không bảo quản tốt thì râu và vỏ nhanh chóng biến màu, các cơ mềm ra, dẫn đến thối rữa.
Đọc tiếp...
 
Sản xuất bột giấy từ rơm rạ
11/10/2013
Hỏi: Đề nghị cho biết công nghệ nào có thể sản xuất bột giấy từ rơm hiệu quả mà không làm ô nhiễm môi trường? (Quốc Hùng - Hậu Giang)
 

Đáp: Bột giấy có rất nhiều loại, có thể được sản xuất từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như gỗ, sợi bông phế, giấy tái sinh, vải, rơm, rạ, cỏ, lanh, gai, đay, bã mía...,

Đọc tiếp...
 
Bao bì chứa sản phẩm dạng vô định hình
29/08/2013
Hỏi: Làm thế nào để sản xuất bao bì dùng chứa sản phẩm dạng lỏng không dùng hết một lần khi mở ra (thí dụ như để chứa dầu ăn), dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm không gian, chi phí thấp?(Thanh Phước - Tiền Giang)
 
Đọc tiếp...
 
Cách xử lý các phế phẩm từ thủy hải sản
19/07/2013
Hỏi: Trong quá trình chế biến thủy sản phát sinh rất nhiều phế phẩm, xin cho biết cách xử lý để làm thành các sản phẩm có giá trị thay vì phân hủy để làm phân bón? (Nguyễn Thị Huệ - Phan Thiết)
 
Đáp: Nghề nuôi trồng thủy sản đang phát triển mạnh ở Việt Nam, một khối lượng rất lớn phế phẩm thải ra từ ngành chế biến cá là thách thức lớn đối với môi trường...
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8  >  >>

Kết quả 21 - 30 / 78