Công nghệ sản xuất tảo Spirulina sạch
Hỏi: trên thị trường có bán khá nhiều viên tảo Spirulina, được giới thiệu xuất xứ từ Nhật, Mỹ, có tác dụng ngừa ung thư, tăng tuổi thọ, tăng cường hệ miễn dịch, tốt người bị tiểu đường, tim mạch,… Điều này đúng không? Việt Nam có sản xuất Spirulina không, công nghệ ra sao?
Đáp: Spirulina là cách gọi chung của vi tảo đa bào sợi màu xanh lá cây, được P.J. Turpin cô lập lần đầu tiên từ một mẫu nước ngọt năm 1827...
Đọc tiếp...
 
Công nghệ tăng giá trị cho giun quế
Hỏi: Trùn quế được nhiều nơi nuôi để làm thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm hoặc lấy phân bón cho cây trồng. Xin cho biết trùn quế còn có ứng dụng nào khác có giá trị cao hay không?
Đáp: Trùn quế, hay còn gọi là giun quế, có tên khoa học là Perionyx excavatus, họ Megascocidae...
Đọc tiếp...
 
Công nghệ chế biến rau khô
Hỏi: Xin cho biết cách làm rau khô mà vẫn giữ chất lượng gần như rau tươi?
Đáp: Rau có vai trò đặc biệt quan trọng trong bữa ăn hàng ngày, cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng, vitamin, axit hữu cơ..., có tác dụng tốt đối với quá trình tiêu hóa và kích thích sự thèm ăn. Nhu cầu rau của con người rất lớn...
 
Đọc tiếp...
 
Sản xuất cá khô quy mô công nghiệp
Hỏi: Để tăng giá trị thủy sản, xin cho biết cách để sản xuất cá khô thơm ngon với số lượng lớn phục vụ xuất khẩu?
Đáp: Sản xuất cá khô là việc làm từ lâu đời, thường ở quy mô hộ gia đình tại những khu vực duyên hải. Tuy nhiên, để chế biến thành cá khô chất lượng cao, có giá trị kinh tế...
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  >  >>

Kết quả 13 - 16 / 78

FAQ