Tìm với Google
Giới thiệu sáng chế


Sáng chế sử dụng năng lượng mặt trời
21/08/2010
Cơ cấu để làm nóng bình chứa bằng năng lượng mặt trời.
Bình cấp nước nóng bằng năng lượng mặt trời.
Xe có lắp pin mặt trời.
Giàn nước thu năng lượng mặt trời.
Hệ thống nguồn điện sử dụng năng lượng mặt trời.
Thiết bị đun nóng và thanh trùng nước bằng năng lượng mặt trời.
Đọc tiếp...
 
Sáng chế giản dị nhưng hiệu quả
10/08/2010
Quân và dân ta đã trường kỳ vượt qua gian khó, vô cùng sáng tạo trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ vĩ đại. Chào mừng ngày 30/4 thống nhất đất nước, STINFO giới thiệu một trong vô vàn những sáng tạo đã góp phần tạo nên chiến thắng thần kỳ và đến nay được cải tiến, phát huy hiệu quả không những trong quân đội mà cả trong dân dụng. Đó là bếp Hoàng Cầm.
Đọc tiếp...
 
Sáng chế thiết bị sấy nông sản
03/08/2010

Thiết bị sấy thóc liên tục.
Thiết bị sấy nhân hạt điều.
Hệ thống sấy khô hạt lương thực.

Đọc tiếp...

Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sáng chế liên quan đến Hổ
05/03/2010
Hổ được các nhà sáng tạo quan tâm đến mức độ nào? Thống kê sơ bộ dựa theo dữ liệu sáng chế, Trung Quốc có 7 sáng chế liên quan đến hổ, trong đó có đến 5 sáng chế sử dụng xương hổ để  bào chế dược phẩm. Còn ở Mỹ có 29 đăng ký bảo hộ độc quyền và có đến 20 bảo hộ độc quyền kiểu dáng công nghiệp các sản phẩm mang hình dáng hổ. Tại Việt Nam chưa có bảo hộ sáng chế hay kiểu dáng công nghiệp nào liên quan đến hổ.
Đọc tiếp...
 
Giới thiệu các sáng chế sử dụng khí hóa lỏng (LPG)
05/01/2010
BỘ PHỤ KIỆN CHUYỂN ĐỔI NHIÊN LIỆU LPG/XĂNG CHO XE GẮN MÁY
Sáng chế đề cập đến bộ phụ kiện chuyển đổi nhiên liệu LPG/xăng cho xe gắn máy gồm bình nhiên liệu “hai trong một”; van không tải với vòi phun không tải lắp sau họng bộ chế hòa khí cung cấp một lượng ga cố định để xe chạy cầm chừng; van công suất với vòi phun chính lắp tại họng bộ chế hòa khí đảm bảo cho động cơ làm việc với thành phần hỗn hợp phù hợp khi mang tải. 
Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sáng chế về chất ngọt
01/12/2009
PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT ĐƯỜNG VÀ NGUYÊN LIỆU HỮU ÍCH
Số bằng sáng chế 1-0006834; ngày cấp: 31/01/2008 tại Việt Nam; tác giả: Akira Sugimoto, Kunihiro Ujihara, Satoshi Ohara, Yoshifumi Terajima, Yoshitaka Tomino.
Chủ sở hữu: Asahi Breweries, LTD., địa chỉ: 7-1, Kyobashi 3-chome, Chuo-ku, Tokyo 104-8323, Nhật.
Sáng chế đề xuất phương pháp sản xuất đường và ethanol từ mía cây, trong đó hầu hết
năng lượng cần thiết cho các quy trình sản xuất đường, ethanol và các chất tương tự được cung cấp bằng năng lượng thu được bằng cách đốt bã mía ép, mà không làm giảm lượng đường sản xuất ra.

Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sáng chế ứng dụng trong mùa bão lũ
02/11/2009
THUYỀN PHAO
Sáng chế đề cập đến thuyền có khả năng chuyển sang chế độ phao khi bị đắm, bị lật và có thể chuyển ngược lại từ chế độ phao về chế độ thuyền, có cấu tạo gồm vỏ thuyền, khối phao, một hoặc nhiều van phao nằm xung quanh thuyền ở vị trí cận đáy thuyền hoặc ở giữa đáy thuyền. Thuyền phao được chuyển sang chế độ phao bằng cách mở van phao và thuyền phao sẽ nổi nhờ sức nổi của khối phao, thuyền phao có thể chuyển về chế độ thuyền bằng cách đóng van phao và tát nước trong lòng thuyền ra ngoài.
Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sáng chế liên quan đến sâm
05/10/2009
Các chiết phẩm có nguồn gốc thực vật đã được biết đến và sử dụng từ rất lâu. Đến nay, các nhà khoa học vẫn không ngừng tìm tòi sáng tạo ra các phương pháp để thu được các chất chiết hữu ích.
Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sáng chế liên quan đến cây trồng
15/09/2009
CÂY CÀ PHÊ CÓ HOẠT TÍNH ALPHA-D-GALACTOSIDAZA GIẢM
Số bằng sáng chế 1-0007515-000; ngày cấp: 09/02/2009 tại Việt Nam; tác giả: Deshayes, Alain, Marraccini, Pierre, Rogers, John; chủ sở hữu: Societe Des Produits Nestle S.A.
Sáng chế đề cập đến tế bào cây cà phê có hoạt tính alpha-D-galactosidaza giảm và cây cà phê chứa tế bào này. Bằng cách làm giảm độ hoạt tính của alpha-D-galactosidaza nội sinh để cải biến galactomanan có trong hạt cà phê xanh.
Đọc tiếp...
 
Giới thiệu sáng chế về công nghệ đốt tầng sôi
24/07/2009
Sáng chế đề cập đến thiết bị trộn – sục khí tầng sôi bao gồm một quạt gió ly tâm (1), một ống dẫn khí (2) và một bộ hợp khối ba cánh quạt ly tâm. Bộ hợp khối ba cánh quạt ly tâm gồm ba cánh quạt ly tâm hoạt động độc lập với nhau được kết nối cứng thành một khối, đồng trục và tách biệt không gian với nhau nhờ các vách ngăn tạo thành ba buồng ly tâm trên (4), dưới (5) và giữa (3).
Đọc tiếp...
 
<<  1 2 3 4 5 6 7 8  >  >>

Kết quả 61 - 70 / 75
Hỏi-đáp công nghệ

Giới thiệu sáng chế


Wipo 
Epo

FreePatentsOnline.com

Advanced Patent Search