SpStinet - vwpChiTiet

 

Vân tay thay ví tiền

Trong tương lai gần, người mua hàng chỉ cần đặt ngón tay lên máy đọc vân tay là có thể thanh toán mọi khoản chi, tất nhiên theo khả năng tài chính của họ.
 

Những thứ thường xuất hiện trong ví tiền, từ thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, tiền mặt, có thể nhanh chóng làm hư bất cứ chiếc ví nào.
Nhờ vào phát minh của Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), những ngày phải tha theo chiếc ví nặng trĩu cả ngày sẽ sớm chấm dứt.

Theo Gizmag, PayTango là hệ thống thanh toán an toàn mới dùng máy quét vân tay để xác định danh tính của người mua hàng và cho phép họ trả tiền nhanh chóng.

Hệ thống mới được đánh giá là một cách nhằm "tóm gọn" mọi thẻ ngân hàng, hoặc thẻ quà tặng mà một người sở hữu và quy đổi thành giá trị thực.

Các nhà phát triển cho hay việc đăng ký vào hệ thống mới chỉ mất đúng 20 giây. Người dùng sẽ được lấy dấu vân tay ngón trỏ và ngón giữa bằng máy quét cảm biến sinh trắc học, sau đó quẹt thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ liên kết với dấu vân tay mới đăng ký và bổ sung thêm số tài khoản ngân hàng.

Cuối cùng, người dùng nhập thêm số điện thoại liên lạc.

Khi đã tạo xong tài khoản, họ có thể dễ dàng chi trả các khoản tiêu dùng bằng cách đặt ngón tay lên máy quét PayTango ở quầy thu tiền, và các khoản chi sẽ được trừ dần.
 
Nguồn:  Thanh Niên

Các tin khác:

  • 10 mẫu tin
  • 50 mẫu tin
  • 100 mẫu tin
  • Tất cả