SpStinet - vwpChiTiet

 

Ăn nhiều socola cải thiện chức năng não bộ

Socola được xem như “thần dược” đối với những bệnh nhân mắc suy giảm nhận thức do tuổi tác gây nên.
Nghiên cứu chỉ ra rằng socola giúp chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác và cải thiện chức năng 
não bộ. Ảnh minh họa.
 
Một tin vui dành cho những người ưa đồ ngọt, theo nghiên cứu mới đây, việc ăn socola thường xuyên sẽ giúp cải thiện chức năng nhận thức của não bộ.
 
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite đã chỉ ra rằng thói quen ăn socola và hoạt động nhận thức có mối liên hệ với nhau.
 
Các nhà nghiên cứu đã xem xét dữ liệu thu thập đựợc từ cuộc khảo sát trước đó về mối liên hệ giữa chế độ ăn uống với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch của người dân vùng Syracuse, New York, Mỹ.
 
Kết quả cho thấy những người ăn socola thường xuyên có biểu hiện nhận thức tốt hơn về khả năng nhớ không gian, hình ảnh, khả năng tổ chức, bộ nhớ làm việc, khả năng đọc lướt và theo dõi sự việc, khả năng suy luận trừu tượng và Thang đánh giá Tâm thần tối thiểu (MMSE).
 
Ngoài ra, trong lịch sử, socola từng được dùng như một vị thuốc giảm sốt, điều trị tiêu chảy ở trẻ, cải thiện đời sống tình dục, giảm căng thẳng ở phụ nữ, kích thích tuyến sữa, giúp dễ ngủ và làm sạch răng.
 
Ngày nay với y học phát triển hiện đại, các nhà khoa học cho biết socola còn có nhiều tác dụng như tốt cho tim mạch và tuần hoàn máu, làm giảm nguy cơ đột quỵ, giảm cholesterol và bảo vệ da dưới tác hại của ánh nắng mặt trời.
 
Một nghiên cứu khác cho thấy socola còn có tác dụng giảm cân. Theo nhà thần kinh học Will Clower, ngậm một miếng socola vuông nhỏ trong lưỡi 20 phút trước bữa ăn sẽ tạo ra các hormone đánh lừa não khiến bạn có cảm giác no, dẫn tới ăn ít đi.
Nguồn: khoahocphattrien.vn

Các tin khác: