SpStinet - vwpChiTiet

 

Hai loài ếch mới được phát hiện tại Madagascar

Các khu rừng nhiệt đới nằm ở phía bắc của đảo Madagascar rất đa dạng sinh học, tuy nhiên chỉ có một số lượng nhỏ các loài ở đây được khoa học biết đến. Mới đây, các nhà khoa học đã phát hiện nhiều loài trong đó có hai loài ếch mới tại đây.
 
Rombophryne ornata có màu đỏ đặc trưng. Nguồn: Miguel Vences

Các nhà khoa học từ Đức và Tây Ban Nha đã khám phá những khu rừng nhiệt đới ở đây từ năm 2010. Kết quả của việc này là các nhà sinh vật học tìm thấy một số loài mới dựa trên các tiêu chí phân loại như di truyền, hình thái và thậm chí cả các âm thanh trong đó có phát hiện của hai loài ếch mới: Rombophryne ornataRombophryne tany. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí 'Herpetelogica'.

Loài Rombophryne ornata có màu đỏ, có một vết đen giữa mỗi mắt và trên lưng, và cũng có gai nằm trên hốc mắt. Loài Rombophryne tany có màu nâu và cũng có gai trên mỗi mắt.

David Vieites, một trong những tác giả của nghiên cứu này và một nhà khoa học tại Bảo tàng quốc gia về Khoa học tự nhiên ở Madrid cho biết "Cả hai loài sống ở tầng đáy rừng, giữa đám lá rụng, rất khó để phát hiện".
Hoàng Mi

Các tin khác: